DH XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

KẾT NỐI BAO NHIÊU ƯỚC MƠ KHÁT VỌNG

HIỆN TẠI DIỄN ĐÀN ĐANG CẦN TUYỂN THÊM MOD,SMOD NHỮNG BẠN QUAN TÂM VÀO ỨNG CỬ TỪ NGÀY 28-9 ĐẾN 30-11

You are not connected. Please login or register

Triều Tiên: Học sinh bị phạt nếu cắt mắt 2 mí

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ĐăngPRO93


THÀNH VIÊN
THÀNH VIÊN
Trang tin Nknews đã phỏng vấn một phụ nữ Triều Tiên về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ. Người phụ nữ cho biết: “Tôi nhớ lúc còn đi học, giám thị chuyên kiểm tra những học sinh nào phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí hàn quốc.
Ở Triều Tiên, không có các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn như gọt xương hàm, vốn phổ biến ở Hàn Quốc nhưng những phẫu thuật nhỏ như tạo mắt 2 mí, xăm môi, xăm chân mày rất được ưa thích nhưng bị ngăn cấm.
Đây là lệnh của lãnh đạo nhà trường nhằm tìm kiếm và kỷ luật những học sinh phẫu thuật mí mắt”.
“Từ đầu những năm 2000, phun xăm môi và Cắt mắt 2 mí rất thịnh hành ở Triều Tiên. Khi đó tôi đang là học sinh trung học. Như hầu hết các thiếu nữ khác, bạn bè và tôi đều quan tâm đến ngoại hình của mình. Một số bạn học của tôi thậm chí lấy lý do bệnh, xin nghỉ học vài ngày. Khi đi học, họ xuất hiện với diện mạo khác. Số học sinh bỏ học để làm đẹp ngày càng tăng nên nhà trường phải lập các quy tắc nghiêm hơn đối với phẫu thuật thẩm mỹ” - bà kể.
Bà tự hào khi mình thừa hưởng được đôi mắt to và hai mí của mẹ, đôi mắt như phẫu thuật thẩm mỹ. Ở Triều Tiên, mắt 2 mí nhân tạo thường rất dễ phân biệt với tự nhiên bởi sau khi phẫu thuật, mắt trở nên to hơn trước và mí mắt cũng dày hơn bình thường.
Phẫu thuật thẩm mỹ bị nghiêm cấm ở Triều Tiên nên các bác sĩ thường mang theo “đồ nghề” và tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ ngay tại nhà cho khách hàng. Do đó, đôi khi mắt sau phẫu thuật nhìn không tự nhiên và cũng có nhiều tác dụng phụ.
Chi phí của phẫu thuật bấm mí hàn quốc  khá rẻ, chỉ 2-3 USD, tương đương 1- 1,5 kg gạo. Tuy nhiên,  đây cũng là một khoản kha khá đối với những người lao động. Theo phụ nữ trên, nếu học sinh nào bị thầy giám thị biết đã phẫu thuật thẩm mỹ, em đó phải gửi thư xin lỗi hoặc lao động trong vài ngày. “Đôi khi, học sinh đó còn bị yêu cầu đóng góp vật liệu xây dựng cho trường như xi măng hoặc sơn” – bà nói.

Xem lý lịch thành viên http://thammyvien.org

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog