DH XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

KẾT NỐI BAO NHIÊU ƯỚC MƠ KHÁT VỌNG

HIỆN TẠI DIỄN ĐÀN ĐANG CẦN TUYỂN THÊM MOD,SMOD NHỮNG BẠN QUAN TÂM VÀO ỨNG CỬ TỪ NGÀY 28-9 ĐẾN 30-11

You are not connected. Please login or register

WeChat bị lớp trẻ đồng tình bãi bỏ vì in hình đường "lưỡi bò"

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ctpnkt


THÀNH VIÊN
THÀNH VIÊN
Tai facebook tieng viet để nắm bắt các thông tin mới về tình hình lãnh thổ dân tộc.
Cộng đồng mạng Việt Nam đang đồng loạt kêu gọi dừng sử dụng sản phẩm WeChat sau khi dịch vụ này lấy tấm bản đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc.

WeChat là phần mềm dế yêu cho phép người sử dụng chat bằng video, âm thanh hoặc văn bản trực tiếp trên smartphone… và hoạt động dưới dạng một cộng đồng như mạng xã hội. Đây là một ứng dụng của công ty Tencent, một trong những hãng phần mềm lớn nhất tại Trung Quốc. Ứng dụng này đã thu hút được hơn 1 triệu người sử dụng ở Việt Nam, trong đó có không ít ngôi sao.

Tuy vậy mấy ngày nay, nhiều thông tin cho rằng Tencent đã ngấm ngầm đưa “đường lưỡi bò” vào bên trong ứng dụng WeChat. Hơn nữa, tính năng bản đồ trên WeChat không có sự hiện diện của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, trong khi đó, tại phiên bản tiếng Trung Quốc, bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp lại được Wechat công khai rõ ràng.

Ngoài ra, trong các điều khoản thỏa thuận sử dụng WeChat có một nội dung là người người sử dụng phải thừa nhận mọi thông tin trên WeChat là đúng sự thật. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi chấp nhận sử dụng WeChat, người dùng đã phầ nào xác nhận chủ quyền “đường lưỡi bò” trên Biển Đông là của Trung Quốc, được thể hiện trong bản đồ ngầm của sản phẩm này.
Ngay khi thông tin về việc WeChat đem đường lưỡi bò vào nước ta, khá nhiều ngôi sao ca nhạc đã lên tiếng phản đối. Cư dân mạng cũng đồng loạt kêu gọi gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi dế yêu.Làn sóng tẩy chay Wechat lan rộng trên mạng.

Biên tập viên Nhân Chính – MC Đối mặt chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình: “Trên điện thoại mình cũng có cái gọi là WeChat. Mình xoá nó rồi và không sử dụng. WeChat là một sản phẩm khá hay, tuy nhiên nhà sản xuất và quản lí nó (Trung Quốc) lại dùng nó với mục đích chính trị không hay, ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia của chúng ta. Có lẽ mình sẽ sử dụng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Blog… các bạn nhé”.

Dạo một vòng trong các mạng xã hội, các Fanpage đồng loạt tẩy chay WeChat như “Hội tẩy chay WeChat”, “Hội những người tẩy chay Wechat”… cũng được thành lập. Một thành viên của trang Fanpage chia sẻ: “Thật là thâm độc, đưa bản đồ đường lưỡi bò vào WeChat… Tẩy chay WeChat mọi người ơi, lan tỏa thông điệp”.

Thành viên Nguyễn Quang Vinh bức xúc: “WeChat âm thầm xóa 2 quần đảo của Việt Nam, vậy bạn còn sử dụng nó để làm gì, hãy xóa nó ngay lập tức đi”.

Còn người dùng Nguyễn Ánh thì bày tỏ lo ngại: “Chúng ta luôn chấp nhận những điều khoản sử dụng những sản phẩm trên internet mà không bao giờ quan tâm đến nội dung của nó, thật đáng sợ…”

Không chỉ rầm rộ trên Facebook, làn sóng tẩy chay còn co hiệu ứng trên nhiều các diễn đàn. Trên diễn đàn Vozforums, thành viên Camapcamap chia sẻ: “Từ đầu nghe WeChat của Trung Quốc mình đã không có cảm tình rồi, nói gì mà cài đặt. Theo mình, các ứng dụng đó không ít thì nhiều có ảnh hưởng đến chính trị”.
Thành viên Elicius bình luận trên diễn đàn Tinhte: “Chưa bao giờ dùng WeChat cả, mình sẽ cảnh báo với tất cả bạn bè của mình”.
Từ lâu, không ít người dùng tại Việt Nam đã không sử dụng WeChat vì những lo ngại khả năng ứng dụng này bí mật theo dõi và đánh cắp thông tin trên thiết bị của mình.
Trước đấy, Trung Quốc đã in bản đồ lưỡi bò lên hộ chiếu của họ khiến Việt Nam và nhiều quốc gia cực lực lên án. Thời gian bây giờ, hải quan Việt Nam đã kiên quyết không đóng dấu vào hộ chiếu, thay thế cấp hộ chiếu rời cho công dân Trung Quốc khi nhập cảnh vào nước ta. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng ra tuyên bố không chấp nhận hộ chiếu có đường lưỡi bò.

Tai facebook cho dien thoai để nắm bắt các thông tin mới của cư dân mạng về đường “lưỡi bò” lãnh thổ của dân tộc.

Xem lý lịch thành viên http://sachyduoc.edu.vn/

ctpnkt


THÀNH VIÊN
THÀNH VIÊN
WeChat bị người dùng đồng loạt bãi bỏ vì in hình đường "lưỡi bò"


<div dir=&amp;quot;ltr&amp;quot; style=&amp;quot;text-align: left;&amp;quot; trbidi=&amp;quot;on&amp;quot;>

<center><div dir=&amp;quot;ltr&amp;quot; style=&amp;quot;text-align: left;&a
sản phẩm bột rửa chén nhập khẩu giá thành cạnh tranh
Xem lý lịch thành viên http://sachyduoc.edu.vn/

ctpnkt


THÀNH VIÊN
THÀNH VIÊN
Trung của thâm nho quá


<div dir=&amp;quot;ltr&amp;quot; style=&amp;quot;text-align: left;&amp;quot; trbidi=&amp;quot;on&amp;quot;>

<center><div dir=&amp;quot;ltr&amp;quot; style=&amp;quot;text-align: left;&a
sản phẩm bột rửa chén nhập khẩu giá thành cạnh tranh
Xem lý lịch thành viên http://sachyduoc.edu.vn/

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com